Đầu bếp chuyên nghiệp 'chê ỏng chê eo' 5 đồ ăn thân thuộc
Lúc nên tỏ ra sành điệu trong một buổi tiệc, chuyến du ngoạn... các bạn nên giảm thiểu gọi 5 đồ ăn tại đây vì thế chúng ko lấy được lòng những đầu bếp.
Dựa trên sở trường một mình, những thực khách sẽ thường xuyên xuyên lựa chọn buộc phải những đồ ăn mà đầu bếp chuyên nghiệp ko răn dạy sử dụng. Từ bít tết tới bánh mỳ kẹp, thủy sản, đâu là đồ ăn các bạn thường xuyên gọi nhất?
1. Bít tết chín
Theo share của Giám đốc Tìm hiểu Độ ẩm thực tiễn Viện Dạy dỗ Độ ẩm thực - James Briscione, đầu bếp thường xuyên sẽ dành phần thịt xoàng ngon trường hợp như thực khách bắt buộc bít tết chín kỹ (well-done) cho dù nhiều người cảm thấy kinh và không dễ ăn món bít tết "vẫn còn máu".
Những đầu bếp ko nghiên cứu quá cao những thực khách lựa lựa chọn bít tết chín kỹ, trừ phụ nữ có bầu và trẻ con nhỏ. Thế nên, đầu bếp sẽ thường xuyên dành những phần thịt tối thiểu ngon hơn như miếng mỏng mảnh, dai hơn để nấu nướng chín.
2. Đồ ăn với trai, hến
Nguyên do được những đầu bếp mang ra lúc họ ko nghiên cứu quá cao món trai, hến ấy là trường hợp ko sơ chế kỹ, thực khách sẽ rất easy gặp gỡ vấn đề về đường tiêu hoá.
Đầu bếp nức danh Mary Dumont tới từ bang New Hampshire, Mỹ, giải thích: "Chỉ việc một đàn ông thối, lỗi thôi, các bạn sẽ thất bại". Anthony Bourdain cũng từng nói trong quyển sách của tôi rằng ông chỉ gọi trai trường hợp xác định người nấu nướng là ai.
3. Thủy sản
Sở hữu thủy sản, những đầu bếp tiết lậu, thực khách ko nên gọi thủy sản vào trong ngày thứ nhì vì thế nó đủ sức sẽ là thủy sản cũ từ tuần trước. Phần to những nhà hàng quán ăn luôn nhận đồ non vào những ngày thứ năm, ngay lập tức trước thời kì quá cao điểm là vào cuối tuần.
4. Bánh mỳ kẹp thịt mắc
Trông với vẻ quyến rũ thế nhưng đầu bếp Briscione răn dạy rằng: "Bánh mỳ kẹp thịt ngon được sử dụng từ những miếng thịt dai như ức hoặc sườn. Việc nghiền thịt mắc chỉ để sử dụng nhân bánh mỳ kẹp thịt là một sự phung phí".
Thế nên, đó cũng ko buộc phải là đồ ăn đáng thưởng thức nhất vì thế quality đủ sức ko tương xứng có giá trị cả.
5. Dầu nấm truffle
Cũng theo Briscione: "Không nên có khi nào gọi món nào với dầu truffle trong thành phần. Rất đủ sức hương mùi vị nấm truffle là đồ nhái, và 20 xu dầu loại nhái ấy nhỏ lên đồ ăn của các bạn sẽ khiến cho giá trị món ấy tăng vọt".
Theo Travelmag
Đăng nhận xét