Những yếu tố nên giảm thiểu lúc lau dọn bàn thờ ngày ông Công ông Táo
Có thể giảm thiểu xê dịch, sử dụng rạn nứt bát hương, tượng đồng hoặc đồ thờ cúng lúc dọn dẹp vệ sinh.
Cúng tiễn ông Công ông Táo về trời vào trong ngày 23 mon Chạp âm lịch là phong tục văn hóa truyền thống lâu lăm của từng mái ấm gia đình Việt, mang muốn cuộc sống đời thường ấm áp no, đủ đầy.
Theo quan điểm dân gian, vào trong ngày này, Táo quân - mùi vị thần quản lý việc bếp nước, đất đai - sẽ trở về thiên tào, report mang Ngọc Hoàng về những việc mái ấm gia đình vừa mới sử dụng được trong cả một năm.
Hàng ngày lễ quan yếu này, những mái ấm gia đình sẽ tiến hành rút chân hương, bao trặc bàn thờ, khu vực cúng kiếng, cùng lúc dọn dẹp vệ sinh toàn bộ phận nhà cửa để phù hợp bị đón năm non.
Sau lúc tiễn ông Táo về trời, những mái ấm gia đình tiến hành tỉa chân hương, lau dọn bàn thờ
Sau lúc cúng tiễn (trước 12h trưa ngày 23 mon Chạp), thời khắc những mùi vị thần về trời report công tác được với là khi yêu thích hợp để gia chủ lau dọn khu vực bàn thờ mà ko tương tác tới việc thờ cúng.
Việc lau dọn bàn thờ sau lúc tiễn ông Công ông Táo nên tuân thủ một vài quy tắc chắc chắn.
Theo Chuyên Viên tử vi Nguyễn Tuy nhiên Hà (Viện tìm hiểu bảo tồn Văn hóa truyền thống và lớn mạnh phương Đông), thường thì người dân sau lúc cúng ông Công ông Táo non rút tỉa chân nhang, lau dọn bàn thờ.
Cúng tiễn Táo quân đủ nội lực sử dụng sớm từ thời điểm ngày 17 mon Chạp. Giả dụ mái ấm gia đình cúng vào đúng ngày 23/12 âm lịch thì sau lúc sử dụng lễ nên để bàn thờ an yên.
Tới sáng sủa 24 hoặc 25, gia chủ non nên rút tỉa chân hương. Việc này nên thực hành vào ban ngày, giảm thiểu rút chân hương vào đêm tối.
Trước lúc tiến hành lau dọn, chủ nhà nên thắp hương khấn để thật tâm xin phép. Người lau dọn nên tắm cọ thật sạch sẽ, ăn mang gọn gàng, kiêng cữ ăn những món tanh hôi như cá gáy, thịt chó, thịt mèo, uống rượu rắn trước lúc thực hành nghi lễ.
Nên giảm thiểu xê dịch bát hương, đồ thờ cúng lúc lau dọn bàn thờ.
Trước lúc lau dọn nên phù hợp bị khăn mềm, nước tinh khiết, thìa tinh khiết, chậu, pha ngũ mùi vị hương.
Lúc rút tỉa chân hương nên quan tâm một tay rút, một tay giữ chặt bát hương để giảm thiểu xê dịch, rạn nứt, phạm vào tử vi. Rút chân hương từng tối thiểu một đặt lên giấy tinh khiết.
Sau lúc rút xong, gia chủ đủ nội lực quét mẫu thìa tinh khiết xúc giảm tàn nhang đầy trong bát hương và nén lại gọn gẽ.
Theo những Chuyên Viên tử vi, gia chủ nên tiến hành lau dọn bàn thờ từ tăng cao tới thấp. Nên sử dụng khăn mềm để vệ sinh tượng đồng thờ cúng, giảm thiểu sử dụng những chất tẩy như cồn, chất hóa học vì thế sẽ sử dụng xỉn màu sắc tượng đồng.
Lúc lau bát hương, bài mùi vị buộc phải quét tay giữ thắt chặt và cố định rồi quét khăn tinh khiết, độ ẩm, pha ngũ mùi vị hương, phun rượu pha gừng giã nhỏ và lau nhẹ nhõm.
Lân cận ấy, gia chủ nên quan tâm ko để bát hương hoặc bức tượng bị xê dịch.
Trong quy trình lau dọn bàn thờ, trường hợp mang ngẫu nhiên sự cố hoặc buộc buộc phải xê dịch bát hương, tượng hoặc đồ thờ, sau lúc sử dụng xong buộc phải sám hối và đặt lại đúng mùi vị trí thuở đầu.
Theo Zing
Đăng nhận xét