Gái đảm khoe món mứt dừa liền bị hỏi: 'Thịt rang cháy cạnh à?'

Gái đảm khoe món mứt dừa liền bị hỏi: 'Thịt rang cháy cạnh à?'

Chắc mẩm lần này sẽ ghi điểm với cả nhà, thế nhưng tới bước quan trọng thì khổ chủ lại "khóc không thành tiếng".

Đến hẹn lại lên, cứ gần đến Tết là hội chị em lại rần rần các công thức mới lạ để trổ tài trong dịp năm mới.

Nhiều khi không hiểu vì độ nữ công gia chánh có hạn hay vì ông trời không độ mà nhiều trường hợp lại cho ra thành phẩm thực sự "đi vào lòng đất". Giống như trường hợp của cô nàng dưới đây khiến cư dân mạng phải cười ra nước mắt.

Chẳng là, cô gái này quyết định làm mứt dừa cho dịp Tết sắp tới. Dù sao, đây cũng là món ăn không cầu kỳ từ nguyên liệu cho đến cách làm, rất nhiều chị em cũng đã thử nghiệm và thành công.

Hơn nữa lại có thể đem biếu tặng hoặc tiếp đãi khách tới nhà. Thế nhưng, công thức là một chuyện, tới lúc thực hành lại là chuyện khác. 

Gái đảm khoe món mứt dừa liền bị hỏi: Thịt rang cháy cạnh à?-1

Hí hửng xắn tay vào bếp, các công đoạn sơ chế mứt đều dễ như trở bàn tay, thậm chí cô nàng còn tạo hình bông hoa xịn xò chẳng khác nào ngoài tiệm.

Chắc mẩm lần này sẽ ghi điểm với cả nhà, thế nhưng tới bước quan trọng tiếp theo thì khổ chủ khóc không thành tiếng.

"Cho thêm ít mắm muối, hành lá là chuẩn thịt rang cháy cạnh rồi. Nhưng không, nó là dừa non vị cacao đấy các chị ạ. Càng đảo thì dầu dừa tiết ra càng nhiều và dầu xì xèo y như đảo thịt".

Gái đảm khoe món mứt dừa liền bị hỏi: Thịt rang cháy cạnh à?-2

Từ những cánh hoa dừa xinh xắn, giờ biến hình chẳng khác nào món thịt rang cháy cạnh đưa cơm. Theo khổ chủ chia sẻ, sau khi thấy có gì đó sai sai, cô đã nhanh trí "chữa cháy" bằng nhiều cách nhưng không tài nào cứu vãn được.

"Em đã rửa 4953 lần, luộc rồi lại rửa ngâm đường 3,4 tiếng, sên lần 1 rồi lại lần 2, sên xong lại cho ra chảo khác sên. Hãy cứu em...".

Đọc xong bài viết, hội chị em chỉ biết vừa thương vừa cười với món ăn "không biết phải gọi tên là gì cho đúng". Nhiều người đã cho khổ chủ lời khuyên để lần tới thử lại sẽ thành công hơn.

Ngoài ra, cũng không ít bà nội trợ cũng phải gật gù đồng cảm với trường hợp của cô gái. Đúng là phải đi qua vài lần đau thương mới cho ra siêu phẩm được.

Gái đảm khoe món mứt dừa liền bị hỏi: Thịt rang cháy cạnh à?-3
Không biết phải đặt tên món ăn này là mứt dừa hay gì nữa...

- "Thề chứ em đang định hỏi là sao thái được thịt hình bông hoa"

- "Theo kinh nghiệp của mình, nếu làm bản to và dày thì phải ngâm qua đêm mới đủ thời gian. Với ít đường quá cũng không sên được đâu"

- "Không biết đã ai thành công khi tạo hình mứt dừa non khác kiểu sợi truyền thống chưa. Chứ 99% trường hợp tạo hình khác lạ là mình thấy đều hỏng ấy"

- "Chủ top đánh lừa thị giác thành công xuất sắc. Em xem mà thấy thèm món thịt rang của mẹ kèm bát canh chua"

- "Là tôi thì tôi sẽ đặt mua qua mạng rồi đó, chứ không có nổi cái hoa tay nào mà nấu được"

- "Mình cũng từng phải đổ đi mấy mẻ, vậy mà mọi người kêu mứt dừa là dễ làm nhất"

Đây cũng không phải lần đầu tiên cư dân mạng chứng kiến màn nữ công gia chánh thảm họa như thế, nhiều chị em khác cũng rơi vào cảnh công thức một đằng mà thành phẩm biến hình một kiểu.

Gái đảm khoe món mứt dừa liền bị hỏi: Thịt rang cháy cạnh à?-4
Không biết là mứt hay mực đây nữa

Gái đảm khoe món mứt dừa liền bị hỏi: Thịt rang cháy cạnh à?-5
"Bánh đa đỏ" này có vẻ bóng quá ha!

Gái đảm khoe món mứt dừa liền bị hỏi: Thịt rang cháy cạnh à?-6
Thêm tí cơm nóng là có món cơm tóp mỡ khoái khẩu cũng nên

Gái đảm khoe món mứt dừa liền bị hỏi: Thịt rang cháy cạnh à?-7
Số phận món mứt dừa bóng đêm không thể đen hơn

Lem

Theo Vietnamnet

Post a Comment

Mới hơn Cũ hơn