Dân sành bếp chỉ cách chọn măng khô 'xịn', không tẩm hóa chất

Dân sành bếp chỉ bí quyết lựa chọn măng thô 'xịn', ko tẩm chất hóa học

Măng thô là một trong những đồ ăn easy bị những đái thương ngâm tẩm thuốc, vậy làm thế nào để lựa chọn măng thô ngon?

Những đồ ăn nấu từ măng được rất nhiều người tình yêu thích. Đặc trưng trong mùa Tết tới xuân về, món canh măng (măng thô) được dùng nhiều hơn thế nữa cả.

Tuy vậy, măng thô là một trong những đồ ăn easy bị những đái thương ngâm tẩm thuốc, ẩn nhiều nguy hiểm dành cho thể trạng người. Vậy làm thế nào để lựa chọn măng thô ngon?

Dân sành bếp chỉ cách chọn măng khô xịn, không tẩm hóa chất-1

Phương pháp phân biệt măng đảm bảo tin cậy đồ ăn

Măng thô ngon là măng mang màu sắc vàng nhạt, xuất hiện màu sắc hổ phách, mang độ bóng, bề thịt rộng rãi dày.

Lúc sờ vào ko mang xúc cảm độ ẩm tay, đủ nội lực bẻ gãy được. Măng vẫn lưu giữ mùi vị ngai rồng ngái đặc trưng, ko mang mùi vị kỳ lạ, ko bị mốc.

Chỉ nên tìm măng thô được bảo vệ trong túi mang nhãn mác, mang shop, mang nguồn nguồn nguồn gốc rõ rệt.

Phương pháp phân biệt măng ko đảm bảo tin cậy đồ ăn

Măng sấy thông qua chất hóa học lưu huỳnh sẽ có được mùi vị khét đặc trưng của chất hóa học. Lúc ngửi sẽ có được mùi vị SO2 (mùi vị lưu huỳnh) rất đặc trưng. 

Măng ngâm chất hóa học thường xuyên mang độ bóng, trông đẹp đẽ, ko có khi nào bị ẩm ướt.

Giới hạn tìm măng chua trái ngày thu hoạch thường thì. 

Măng xuất hiện những vết lốm đốm vì mốc, măng cầm mang xúc cảm mềm hoặc bẻ gãy được.

Dân sành bếp chỉ cách chọn măng khô xịn, không tẩm hóa chất-2

Phương pháp sơ chế măng thô

Nên cọ thực tinh khiết để loại tháo không còn chất bẩn và bụi bám trên măng (đủ nội lực sử dụng nước vo gạo). Sau đấy, ngâm dành cho măng nở trong chí ít từ 5 - 6h. 

Trong quy trình ngâm, nên thường xuyên xuyên thay thế nước ngâm để giúp đỡ lọc tinh khiết mùi vị đắng còn sót lại trong măng.

Luộc kỹ măng và thay thế nước non, lưu huỳnh bị hâm sôi sẽ đưa thanh lịch dạng khí bay khá ra ko kể, vậy nên trong lúc luộc lưu giữ xây dựng vung để độc tố bay khá.

Quan tâm, măng được luộc nhiều lần thì độ tin cậy càng tốt. 

Ying Ying

Theo Vietnamnet

Post a Comment

Mới hơn Cũ hơn